Rượu Vang Bồ Đào Nha

Đăng lúc: Thứ ba - 08/11/2011 16:49 - Người đăng bài viết: Kim tuyến
Rượu Vang Bồ Đào Nha

Rượu Vang Bồ Đào Nha

BỒ ĐÀO NHA ĐẤT NƯỚC & RƯỢU VANG VỚI HƯƠNG VỊ KHÔNG GÌ SÁNH NỔI Đầu mũi Tây Âu, Bồ Đào Nha là một đất nước nhỏ bé với truyền thống lịch sử vĩ đại, vẻ đẹp của thiên nhiên, các món ăn ngon, nền văn hóa hào hùng và các loại rượu vang hảo hạng được biết đến như những loại rượu vang ngon của thế giới, đã gặt hái được nhiều thành công tại các cuộc thi rượu vang quốc tế.
Lịch sử ngành sản xuất rượu vang ở Bồ Đào Nha được ghi chép lại từ trước năm 5.000 trước công nguyên. Những ghi chép sau này cho thấy rượu vang đã được xuất khẩu cách đây hơn 2000 năm đến thành Rome trong thời kỳ Bồ Đào Nha chiếm đóng vùng đất này. Thương mại của Anh bắt đầu vào đầu thế kỷ 20, sản lượng trung bình hàng năm là 112 triệu thùng. Mặc dù có diện tích nhỏ bé, nhưng Bồ Đào Nha xếp thứ 4 về diện tích trồng nho, nhưng là nước sản xuất rượu vang xếp thứ 6 thế giới vì sản lượng thấp.
 
Bồ Đào Nha có hệ thống tên gọi cổ nhất thế giới, thung lũng Douro cũng là địa danh di sản UNESCO. Vùng này cùng với vùng Vinho Verde, ở Tây Bắc sản xuất ra những loại rượu vang giá trị cao nhất, độc đáo và ngon nhất thế giới. Bồ Đào Nha có gần 500 giống nho bản xứ để sản xuất ra các loại rượu vang khác nhau với đặc trưng riêng và hiếm khi được thấy là những giống nho dễ nhận dạng như Cabernet hay Chardonnay.
 

Đăng tin: Kim Tuyến 
Nguồn tin: chudu24
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới