Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Bộ trưởng Du lịch Malaysia

Đăng lúc: Thứ ba - 08/11/2011 08:44 - Người đăng bài viết: Adminapm
Chiều 7-11, tại TP Hạ Long, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Bà Dato Sri DR. Ng Yen Yen, Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia khi đoàn đến tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư du lịch và hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo TP Hạ Long, các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Bà Dato Sri DR. Ng Yen Yen, Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia đã bày tỏ mong muốn có cơ hội tìm hiểu đầu tư trong lĩnh vực du lịch tại Quảng Ninh.
 
Bà Bộ trưởng Du lịch Malaysia đã giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về những thế mạnh phát triển kinh tế và du lịch của đất nước Malaysia. Hiện nay, Malaysia có 28 triệu dân và du lịch là 1 trong 5 ngành kinh tế trọng điểm của đất nước. Mỗi năm, ngành du lịch đã tạo việc làm cho hơn 1 triệu người dân và đóng góp 25% GDP cho đất nước. Ngành du lịch Malaysia cũng đang hướng tới doanh thu 1 tỷ USD/tuần từ lĩnh vực du lịch và hướng đến khai thác du khách ở các thị trường Trung Đông, các nước ASEAN...
 

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
 
Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu với Bộ trưởng Du lịch Malaysia về tiềm năng phát triển du lịch của Quảng Ninh. Trong đó, Quảng Ninh có thế mạnh về du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh. Hiện nay, Quảng Ninh là một điểm du lịch lý tưởng của Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó, du lịch Quảng Ninh vẫn còn có những hạn chế, đó là sản phẩm du lịch nghèo nàn, việc khai thác tiềm năng du lịch vẫn còn thô sơ, chưa bài bản, vấn đề môi trường, chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng phát triển du lịch của Quảng Ninh còn nhiều hạn chế...
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, những điểm yếu của du lịch Quảng Ninh hiện nay lại là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư trong tương lai. Trong thời gian tới, Quảng Ninh xác định du lịch và dịch vụ thương mại là 2 ngành kinh tế chính của Quảng Ninh. Chính vì vậy, Quảng Ninh rất cần sự hợp tác của Malaysia để cùng khai thác lĩnh vực này. Trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ xây dựng trung tâm xúc tiến đầu tư, cải cách các thủ tục hành chính tạo môi trường đầu tư thông thoáng.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh mong muốn, trong tháng 12 này sẽ được đón tiếp đoàn doanh nghiệp xúc tiến đầu tư của Malaysia tại Quảng Ninh do bà Bộ trưởng Bộ Du lịch làm trưởng đoàn để triển khai các dự án đầu tư về lĩnh vực du lịch tại Quảng Ninh. Quảng Ninh sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để 2 bên cùng phát triển.
Theo Báo Quảng Ninh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới