Thái Nguyên: Khai trương Khu bảo tồn Làng nhà sàn sinh thái

Đăng lúc: Thứ hai - 17/10/2011 11:34 - Người đăng bài viết: Adminapm
Ngày 15/10, tại xóm Mỹ Hào, xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên) đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành Khu bảo tồn Làng nhà sàn sinh thái Thái Hải.
Khu bảo tồn được xây dựng từ năm 2003 với tổng diện tích khoảng 20 ha. Đến nay, Khu bảo tồn đã có 30 ngôi nhà sàn được chuyển về từ các huyện miền núi Định Hoá, Đại Từ… Hầu hết các nhà sàn đều được giữ nguyên bản, trong đó có những nhà sàn có tuổi thọ hàng chục năm.

Những ngôi nhà sàn được dựng xen kẽ giữa những quả đồi trồng keo tạo nên một không gian thoáng mát, dễ chịu cho người tham quan. Khu bảo tồn đã kết hợp cả bảo tồn di sản văn hoá dân tộc (vật thể và phi vật thể) với bảo tồn thiên nhiên, tạo nên sự cân bằng về môi trường sinh thái. Trong Khu bảo tồn có nhiều hình thức phục vụ du khách như: khu nghỉ dưỡng, ẩm thực dân tộc, gian trưng bày sản phẩm chè… Khu bảo tồn được đánh giá là một điểm đến lý tưởng của khách tham quan du lịch khi đến với Thái Nguyên.  

Việc đưa vào sử dụng Khu bảo tồn Làng nhà sàn sinh thái Thái Hải cũng là một trong những hoạt động của doanh nhân Thái Nguyên hướng tới Liên hoan Trà Quốc tế  lần thứ nhất, Thái Nguyên - Việt Nam 2011 sẽ được diễn ra vào tháng 11 tới.
Theo Báo thái Nguyên
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
con: Nguyễn Thị Yến - Đăng lúc: 23/10/2011 21:18
con thấy đây là một đại gia đình đoàn kết.con có nguyện vọng một ngày nào đó cũng trở thành một thành viên trong ngôi nhà đó, góp công sức vào sự nghiệp chung... con mong sự thành côngmaix2 đi lên

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới